บทความ

ขั้นตอนในการตรวจคอนโดเบื้องต้น

งานผนัง
ผนังฉาบเรียบ ไม่มีรอยแตกร้าว ไม่เป็นคลื่นเป็นเม็ดไม่มีรอยสีด่าง สีบาง สีต้องเรียบสม่ำเสมอ บริเวณขอบสันปูนเป็นแนวตรง ไม่แตกบิ่น ผนังไม่เป็นโพรง ปูนฉาบของผนังภายนอกต้องฉาบปูนให้สุดท้องคาน ถ้ามีงานกระเบื้องบุผนังต้องไม่บิ่น แตก และ ยาแนวตรงไม่เลอะตามขอบ ถ้ามีวอลเปเปอร์ต้องตรวจสอบว่าวอลเปเปอร์แนบสนิทกับผนังหรือไม่ ไม่มีอากาศ และสะดุดภายใน ไม่มีความเว้าหรือนูนของผนัง

งานพื้น
กระเบื้องปูพื้นไม่บิ่น ไม่แตก ยาแนวตรงไม่เลอะ และไม่เป็นโพรงหรือร่อน พื้นไม้ลามิเนตหรือปาเก้รอยต่อต้องสนิท ผิวไม่มีตำหนิ มีรู หรือชำรุด พื้นไม้ลามิเนตไม่ยุบตัวมากตรงกลางและตามขอบต้องไม่ยุบยวบ ใต้บัวเชิงผนังต้องไม่ยุบตัว ไม่มีฝุ่นขึ้น ยาแนวเรียบร้อย 

งานประตู-หน้าต่าง
การเปิดปิดและการล็อคของประตู-หน้าต่าง ต้องทำได้ง่ายไม่สะดุด ไม่ฝืดหรือลื่นเกินไป วงกบไม่บิ่นแตก เข้ามุมเรียบสนิท ขอบไม่กระเดิด สีไม่ด่าง ขอบข้างวงกบกับปูนต้องไม่มีรอยแตก ยาแนวเรียบร้อย ประตูทั้งบานต้องทาสีให้เรียบร้อยแม้แต่ขอบ สีไม่เลอะหรือด่าง บานประตู-หน้าต่างปิดสนิท ไม่ขบ ไม่บิด ไม่ตก ร่องห่างระหว่างประตูกับวงกบไม่ควรห่างเกิน 3 มม. บานพับใส่สกรูสีเดียวกับบานพับ ลูกบิด มือจับ อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ดี สีไม่ลอก ไม่เป็นสนิม งานอลูมิเนียมไม่มีรอยข่วน สีลอก สีเลอะ เก็บซิลิโคนรอบกรอบ ยางขอบกระจก 

งานบันได
ระยะความกว้างของลูกนอนและความสูงของลูกตั้ง การเก็บงานรอยต่อตามจุดต่างๆ
ความแข็งแรงของราวบันได

งานห้องน้ำ, สุขภัณฑ์
ท่อต่างๆ ใช้งานได้ดีไม่รั่วซึม กระเบื้องพื้นระดับเอียงลาดไปทางรูระบายน้ำทิ้ง น้ำไม่ขังเป็นแอ่ง ภายในรูระบายน้ำทิ้งไม่มีเศษปูนหรือขยะ การติดตั้งสุขภัณฑ์ การเก็บยาแนวรอบสุขภัณฑ์ รอยแตกร้าวและรอยขูดขีดของสุขภัณฑ์รอยรั่วซึมของท่อน้ำดีและท่อน้ำทิ้ง น้ำไหลแรงไม่อุดตัน

งานห้องครัว
ระบบน้ำดีและน้ำทิ้งของซิงค์ล้างจาน ความเรียบร้อยของเคาน์เตอร์ครัวอุปกรณ์HOODดูดควัน พัดลมระบายอากาศ ความเรียบร้อยของตู้ลอย และบานเปิด-ปิด

ระบบไฟฟ้า
การใช้งานของสวิตช์และปลั๊กไฟฟ้า การต่อสายไฟถูกต้อง ระบบสายดินของปลั๊กไฟฟ้า ตู้ควบคุมไฟฟ้า ความเรียบร้อยของการติดตั้งอุปกรณ์ ระบบทีวี โทรศัพท์ แอร์ใช้งานได้ดี แอร์ไม่มีน้ำรั่ว และคอมเพลสเซอร์ใช้งานได้ตามปกติ

เฟอร์นิเจอร์
เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นต้องติดตั้งแข็งแรง ใช้งานได้ดี บานแนบชิด ไม่เอียง ลิ้นชักเปิด-ปิดไม่สะดุด เฟอร์นิเจอร์เป็นไปตามสเป็ค

 

ข้อดีของการรับบริการตรวจคอนโด

1. ทำให้เรารู้สึกถึงความปลอดภัยในการอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟฟ้า ระบบประปา และระบบสุขาภิบาล


2. ในฐานะผู้บริโภคเราไม่ควรถูกเอารัดเอาเปรียบหากมีการสร้างหรือตกแต่งชุ่ยๆ ต้องแจ้งโครงการเพื่อแก้ไขให้ตรงตามสเปคที่คุยไว้ตั้งแต่แรก


3. ลดความยุ่งยากในการแก้ไขและซ่อมแซม เพราะเมื่อย้ายเข้าไปอยู่แล้วการแก้ไขจะยุ่งยากมาก

4.การตรวจรับคอนโดก่อนเข้าอยู่รับโอน สามารถจ้างผู้เชี่ยวชาญที่มีทักษะเฉพาะมาช่วยQC ไม่จำเป็นต้องตรวจเอง

การตรวจรับคอนโดในปัจจุบันมีทั้งหมด 3 แบบ

1.FastFix  
          เป็นการตรวจคอนโดที่ดีที่สุด ส่วนใหญ่จะจบในวันเดียวกรณีไม่มี Defect ใหญ่ หลังจากชี้จุดแก้ทีมงานคอนโด จะเรียกช่างแต่ละส่วนขึ้นมาแก้ให้ในทันที ทำให้ลูกค้าได้ห้อง 100% พร้อมโอนในทันที คอนโดปิดงานไว ลูกค้าก็สบายใจ ใช้เวลาในการตรวจแก้นานหน่อย *กรณี FastFix จะมีให้เฉพาะคอนโดที่เพิ่งโอนใหม่ๆ ทางโครงการนัดลูกค้าโอนวันละจำนวนมากๆ และดึงช่างจากหลายๆโครงการมาเพื่อรองรับลูกค้าในการโอนล็อตใหญ่ เพื่อความรวดเร็วในการแก้และการดูแล (ใช้เวลาในการแก้ไม่เกิน 1-2 ชั่วโมง) "ไม่ต้องออกรายงาน" 

          ** บริการพิเศษจาก GM เจ้าเดียวในไทย รับตรวจงาน FastFix **
          ** การFastfix เหมาะสำหรับคอนโดที่ทำห้องไว้ในสภาพดี Defect น้อยเท่านั้น **
          ** Fastfix คือ??.. (อ่านต่อ) https://www.gmcheckcondo.com/content/fastfix **


2.ทำรายการ Defect ส่งโครงการ (จ้างตรวจคอนโดทั่วไป) 
         การทำเล่มข้อดีคือจะละเอียดมากๆ ส่งไฟล์ดิจิทัลทางEmail ได้รับพร้อมโครงการโหลดเก็บไว้ดุในมือถือได้อีกด้วย โดยคอนโดจะแก้ตามรายละเอียดที่ผู้ตรวจส่งมา ได้รับรายงานภายใน 3 วันหลังจากตรวจ ขึ้นอยู่กับจำนวนคิวในแต่ละช่วง หากลูกค้าอยากให้แก้โดยเร็ว ให้แจ้งโครงการว่าต้องการรีบโอนตกแต่งเข้าอยู่ (อาจได้รับการดูแลพิเศษ) ใช้เวลาในการแก้ 7 - 30 วัน ขึ้นอยู่กับความพร้อมของทางโครงการ

3.กรณีโครงการมี App สำหรับทำ Defect
ลูกค้าสามารถยึดจาก Report ของโครงการได้เลย ซึ่งการแจ้ง Defect ทั้งหมดทางผู้ตรวจจะไปให้โครงการลงจนครบทุกจุด กรณีนี้เหมาะสำหรับโครงการที่มีความพร้อม ลูกค้าได้รับการแก้ไขงานรวดเร็วกว่ารอ Report จากทางผู้ตรวจ


"เรื่องคอนโด ให้เราดูแล"

 

<<บทความดีๆ >>

-สิ่งที่ต้องเช็คก่อนโอน เมื่อซื้อคอนโด (Defect) By GM รับตรวจคอนโด

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้